0908878710

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì hiệu quả và an toàn sau 1 năm

Một số cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì an toàn tại nhà mà bạn có thể tham khảo: ép mũi, tập yoga, massage, sử dụng dụng cụ nâng mũi,… Để thực hiện các phương pháp này hiệu quả, bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ và kiên trì áp dụng mỗi ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến dáng mũi

Di truyền

Cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, dáng mũi sẽ bị ảnh hưởng thông qua yếu tố di truyền. Một số người sẽ có đặc điểm của cả bố và mẹ trên mũi.

Thời tiết và khí hậu ở nơi sinh sống

Đặc điểm của cơ thể con người là phát triển để thích nghi với môi trường sống và khí hậu. Đối với những người ở khu vực có độ ẩm thấp, phần khoang mũi thường sẽ nhỏ hơn. Những người sống ở khu vực có khí hậu nhiệt đới thì cánh mũi thường to, sống mũi ngắn và khá thấp. Vì vậy, dù nhiều người có bố mẹ mũi cao nhưng do ảnh hưởng từ khí hậu và nơi sinh sống nên dáng mũi của họ thấp và ngắn.

Thời tiết và khí hậu ở nơi sinh sống ảnh hưởng đến dáng mũi

Thời tiết và khí hậu ở nơi sinh sống ảnh hưởng đến dáng mũi

Thói quen

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến dáng mũi ở tuổi dậy thì. Việc sử dụng các phương pháp, dụng cụ để làm dáng mũi cao ở tuổi dậy thì được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, thói quen hàng ngày như: Ngoáy mũi không đúng cách cũng sẽ khiến cánh mũi bị to ra và ảnh hưởng chung đến dáng mũi.

Ở tuổi dậy thì mũi có cao được không?

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy sống mũi sẽ cao hơn bao nhiêu trong 1 năm. Ngoài ra, khi bước vào tuổi dậy thì, sống mũi cũng ít có sự thay đổi rõ rệt. Vì vậy, khó có thể lý giải “Ở tuổi dậy thì mũi có cao được không?”. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì dưới đây!

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng những bài tập yoga

Tập yoga chính là một trong các cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì tự nhiên. Yoga không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn cải thiện vẻ ngoài.

Chỉ cần tập một vài động tác yoga cơ bản, đầu mũi sẽ trở nên thon gọn và mũi sẽ cao hơn. Nếu muốn áp dụng phương pháp này, bạn cần kiên trì trong một thời gian dài. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng tay ấn nhẹ vào đầu của lỗ mũi.

Bước 2: Kết hợp động tác này với việc hít thở bằng lỗ mũi còn lại.

Bước 3: Đổi bên mũi và thực hiện những động tác tương tự.

Bạn thực hiện khoảng từ 10 đến 15 nhịp thở ở mỗi bên mũi. Kiên trì thực hiện mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhé!

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng những bài tập yoga

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng những bài tập yoga

Cách làm sống mũi cao ở tuổi dậy thì bằng động tác massage

Cũng như tập thể dục để lấy lại vóc dáng, bạn cần thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng để mũi cao hơn. Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, nhưng đừng quá lạm dụng và rửa tay trước khi massage. Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng động tác massage như sau:

Bước 1: Vuốt dọc sống mũi theo chiều có sẵn.

Bước 2: Vuốt nhẹ nhàng từ đầu xuống chân mũi.

Bước 3: Dùng hai ngón tay đặt hai bên cánh mũi và vuốt theo chiều dọc đến hết cánh mũi.

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng phương pháp đẩy mũi

Nếu mũi dài nhưng không cao, bạn có thể sử dụng phương pháp đẩy mũi. Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng phương pháp đẩy mũi như sau:

Bước 1: Sử dụng một ngón tay đẩy nhẹ đầu mũi.

Bước 2: Giữ vài giây rồi thả nhẹ.

Mỗi ngày, bạn kiên trì thực hiện phương pháp này để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng phương pháp đẩy mũi

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng phương pháp đẩy mũi

Cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì bằng bài tập ép mũi

Hai cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì là: ép mũi bằng tay và thìa.

Cách ép mũi bằng tay

Bước 1: Sử dụng ngón giữa của hai tay đặt ở hai bên sống mũi.

Bước 2: Nhẹ nhàng vuốt từ chân mũi (điểm giữa hai khóe mắt) xuống mũi. Chú ý, ép sát hai bên cánh mũi và lỗ mũi.

Lưu ý: Bạn nên vuốt mũi theo chiều từ trên xuống dưới, không được làm theo chiều ngược lại. Đồng thời, bạn không nên thực hiện quá mạnh vì có thể làm tổn thương vùng bên trong mũi.

Cách ép mũi bằng thìa

Bước 1: Ngâm hai thìa inox sạch trong nước nóng đến khi có độ nóng vừa phải.

Bước 2: Áp hai thìa inox vào sát cạnh của chân mũi, vuốt nhẹ từ cánh mũi lên vùng đỉnh mũi.

Kiên trì thực hiện mỗi ngày để cải thiện chiều cao của mũi nhé!

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng những phương pháp khác

Một số cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì khác mà bạn có thể tham khảo:

  • Thực hiện bài tập chun mũi: Bạn có thể áp dụng kiểu cười nhăn mũi để giúp mũi được kéo lên trên và thon gọn hơn. Mỗi ngày, bạn nên thực hiện từ 30 đến 35 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Đây là cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì hiệu quả mà bạn nên biết.
  • Sử dụng dụng cụ nâng mũi: Bạn có thể dùng kẹp nâng mũi để làm mũi cao tại nhà, mỗi ngày sử dụng 5 phút. Bạn nên dùng dụng cụ chất lượng tốt, nếu không muốn gây tổn thương mũi.
Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng bài tập chun mũi

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng bài tập chun mũi

Những lưu ý khi thực hiện cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì tại nhà

Có nhiều cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì tại nhà. Khi áp dụng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Khi thực hiện phương pháp massage mũi, bạn cần vệ sinh sạch sẽ, không dùng tay sờ vào mũi nhiều lần. Nếu tay không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào làm da dễ bị nổi mụn.
  • Ở tuổi dậy thì, xương mũi thường chưa phát triển và ổn định hoàn toàn. Vì vậy, các phương pháp trên tuy tác động nhẹ, nhưng dễ ảnh hưởng đến sống mũi. Nếu thực hiện liên tục với lực mạnh, phần mũi có thể bị đỏ. Do đó, bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì mới có tác dụng.

Tuổi dậy thì có nên nâng mũi không?

Theo các bác sĩ, trẻ em trong độ tuổi dậy thì chưa đủ điều kiện để nâng mũi. Bởi cơ thể còn phát triển nên sẽ có các thay đổi về cấu trúc xương, ảnh hưởng đến dáng mũi nâng. Đặc biệt, trong độ tuổi này, tâm lý của các em vẫn chưa ổn định để trải qua phẫu thuật dao kéo. Nếu chăm sóc không kỹ thì có thể gây ra các biến chứng về sau.

Theo sự phát triển của cơ thể, độ tuổi nâng mũi tốt nhất là từ 18 đến 55. Nếu dáng mũi chưa đẹp, các em có thể tham khảo các cách nâng mũi tại nhà an toàn. Khi đủ 18 tuổi, khung xương đã phát triển hoàn chỉnh thì các em có thể tìm đến giải pháp phẫu thuật nâng mũi để chỉnh sửa.

Địa chỉ nâng mũi bằng chỉ collagen chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM

Nâng mũi bằng chỉ collagen được coi là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật và không đụng chạm dao kéo. Bác sĩ sẽ cấy vào bên trong mũi sợi chỉ collagen siêu mảnh có gai nhỏ. Sợi chỉ sẽ liên kết những tế bào lại, nâng cơ nông để kéo cao sống mũi và tạo ra độ cao cho chóp mũi.

NEW SPA TROPIC – một trong các spa chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Đây là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn để thực hiện dịch vụ nâng mũi bằng chỉ collagen vì:

  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.
  • Thường xuyên cập nhật các công nghệ điều trị và chăm sóc tiên tiến nhất hiện nay.
  • Đầu tư hệ thống máy móc công nghệ cao.

Quy trình nâng mũi bằng chỉ collagen tại NEW SPA TROPIC được thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng kim tiêm chuyên dụng luồn các sợi chỉ tự tiêu vào trong sống mũi.

Bước 2: Luồn chỉ vào vùng da và cơ của cánh mũi.

Bước 3: Kéo căng sợi chỉ và gắn vào màng xương.

Chỉ sinh học được sử dụng là loại đặc biệt có các mấu gai giúp cố định cơ tối ưu. Các sợi chỉ hoặc sợi collagen sẽ nâng sống mũi, tạo độ mềm mại tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Từ đó, khắc phục nhược điểm dáng mũi kém thanh tú. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi thực hiện dịch vụ nâng mũi bằng chỉ collagen tại NEW SPA TROPIC.

NEW SPA TROPIC - Địa chỉ nâng mũi bằng chỉ collagen hiệu quả, an toàn tại TPHCM

NEW SPA TROPIC – Địa chỉ nâng mũi bằng chỉ collagen hiệu quả, an toàn tại TPHCM

Có được một chiếc mũi đẹp, hài hòa với khuôn mặt là điều mà ai cũng muốn. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết thêm các cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì hiệu quả, an toàn tại nhà. Từ đó, bạn có thể lựa chọn và áp dụng phương pháp phù hợp để có được chiếc mũi thanh thoát, ít khuyết điểm hơn. Ngoài ra, nếu trên 18 tuổi và có nhu cầu nâng mũi bằng chỉ collagen không phẫu thuật, bạn hãy liên hệ ngay NEW SPA TROPIC để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng!

Bài viết liên quan
0

Start typing and press Enter to search

vết chân chimTuổi tác làm xuất hiện các nếp nhăn và rãnh cười hiện rõ